Cách chăm sóc làn da trẻ sơ sinh trong mùa đông

Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có những cách tham khảm thêm về giữ ấm trong mùa đông thế nào cho trẻ sơ sinh được an toàn mà không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như làn da của bé nhé:
Bạn cần chú ýCha mẹ nên tắm cho trẻ nhanh hơn trước đây nhé bởi trời lạnh bé bị nhiễm hơi lạnh đặc biệt khi đã bị nhúng nước. Tốt nhất hãy bật máy sưởi hoặc đèn sưởi để cố gắng tăng được độ ấm không khí trong phòng và chú ý các bé cũng như người lớn hãy dùng dưỡng ẩm cho da bé để bé có làn da khỏe mạnh, xinh xắn hơn.
Bạn nên nhớ làn da của bé mỏng manh và nhạy cảm, vì thế hãy lựa chọn những sản phẩm đặc biệt dành riêng cho bé, tránh dùng sản phẩm người lớn sẽ rất dễ bị viêm nhiễm dị ứng cho bé.

>> Mua máy sưởi dầu cho nhà có trẻ nhỏ cần chú ý những gì?
Lựa chọn quần áo phù hợ p dành riêng cho độ tuổi của bé
Bé cũng có những yêu cầu đặc biệt trong cách chọn chất liệu quần áo đấy, yêu cầu chất vải phải mềm thoáng khí chính vì thế bạn cần lựa chọn đúng quần áo để kẻo ảnh hưởng đến làn da mỏng manh của con trẻ nhé. Ngoài ra việc mặc nhiều áo trong mùa đông là điều chúng tôi khuyến khích, tránh mặc đồ quá dày. Bởi bé dễ nóng dễ lạnh nhanh ra mồ hôi chính vì thế quần áo nhiều lớp sẽ giúp bạn cởi bỏ từng lớp sao cho phù hợp với nhiệt độ con cần khi vận động.Ngoài quần áo ra thì tã, hay khăn của bé phải được chú ý chất liệu như thế và đặc biệt là phải giữ sạch sẽ giúp bé ngăn ngừa bệnh ngoài da được tốt nhất nhé

Đừng quên chăm sóc má và môi của bé
Cơ thể bé được giữ ấm khá tốt vì thế sẽ không bị nứt nẻ, còn phần má và môi bé lại đặc biệt chịu rét, chính vì thế bạn hãy chăm sóc cho bé nhé đặc biêt khi không khí lạnh xuống thấp, trời khô hanh có thể khiến cho da của bé bị khô, nứt rất khó chịu đấy. Bạn hãy lựa chọn những kem đặc trị dùng cho bé sơ sinh, với thành phần thiên nhiên sẽ rất tốt cho làn da của bé.

>> Máy sưởi ấm cho trẻ sơ sinh

Bình luận

Live Chat Facebook