Cách tính mức tiêu thụ điện của máy sưởi dầu cao cấp chuẩn xác nhất sẽ được máy sưởi dầu Bequeen giới thiệu. Như chúng ta đều biết, máy sưởi dầu tuy gọi là sưởi dầu nhưng thực tế đều dùng điện để sưởi ấm. Sản phẩm hoàn toàn không hề dùng dầu đốt như cái tên gọi mà mọi người có thể lầm tưởng.

Cách tính mức tiêu thụ điện của máy sưởi dầu

Cách tính mức tiêu thụ điện của máy sưởi dầu

Nguyên lý hoạt động của sản phẩm là dùng điện đốt nóng dầu. Dầu này là dầu được luân chuyển trong các thanh kim loại. Khi nóng lên, dầu sẽ truyền nhiệt lượng sang thanh kim loại làm nóng thanh kim loại. Rồi lại từ thanh kim loại nhiệt lượng tỏa ra môi trường và không gian.

Do là sản phẩm dùng điện nên nhiều bạn thường có câu hỏi mức tiêu thụ điên năng của sản phẩm như thế nào. Ví dụ sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách tính cụ thể nhé.

Đối với sản phẩm máy sưởi dầu hiện có trên thị trường có nhiều loại. Máy cũng có nhiều mức công suất và nhiệt độ khác nhau cho khách lựa chọn.

Công suất cao nhất máy sưởi dầu thường có loại cho gia đình là vào khoảng 2.000W. Nếu giả dụ bạn muốn sưởi ấm cho 1 căn phòng ngủ đạt nhiệt độ 27oC. Chú ý là phòng ngủ hiện được tính là phòng ngủ có diện tích phổ biến nhé. Khi đó chúng ta phải để máy chạy khoảng 1h30 phút để đạt độ ấm đó.

Sau đó bạn sẽ hẹn giờ cho máy sưởi hoạt động khoảng 2 đến 3 tiếng là có thể ngủ ngon đến sáng. Trong thời gian đó, máy sưởi dầu sẽ tiêu thụ tối đa: 3h x 2kW (công suất của máy) = 6kWh.

Vậy tính giá thành điện có thể rơi vào chi phí khoảng từ 10 – 15.000 VNĐ cho 1 buổi tối làm việc. Tất nhiên một số bạn chỉ cần làm ấm trước, sau đó đi ngủ thì cũng không cần bật nữa.

Bài viết lấy căn cứ từ máy sưởi dầu tiros của Ba Lan, một số máy sưởi dầu có thể tốn điện hơn các bạn nhé.

Bình luận

Live Chat Facebook