Bước vào mùa lạnh cơ thế chúng ta nếu không đủ sức đề kháng và được bảo vệ tốt sẽ rất dễ nhiễm cảm cúm. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc chữa được cảm cúm nhưng đối với các bà mẹ đang cho con bú thì rất hạn chế. Thế nhưng đối tượng những người mang bầu và mới sinh xong lại rất dễ bị nhiễm cảm cúm do cơ thể yếu, vậy làm sao chưa được cảm cúm, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua một số bài thuốc dân gian dễ thực hiện hiệu quả tốt lại không ảnh hưởng đến em bé nhé.

Chữa cảm cúm cho mẹ cho con bú

Mỗi ngày 3 cốc Nước mật ong pha chanh tăng sức đề kháng chữa cảm cúm rất hiệu quả
Cách làm rất đơn giản là mẹ cho 1 cốc nước ấm ấm sau đó cho vào 3 thìa cafê mật ong với 1 thìa cafê chanh, hoặc thêm mật ong hơn cũng được, sao cảm thấy chua chua ngọt ngọt là được. Các mẹ uống mỗi ngày 3 ly sau khi ăn nhé.

>> Những thực phẩm giữ ấm cơ thể tốt nhất
Ngậm muối hạt
Bạn ngậm một chút muối hạt cho tan ra rồi Khò họng bằng nước muối sẽ rất tốt, muốn kháng khuẩn tốt vì thế sẽ diện được số lượng vi khuẩn, vi rút ra khỏi đường họng.

Cháo hành tăm (cháo củ nén)
Củ Hành có tính sát khuẩn mạnh vì thế bạn có thể dùng chúng để ăn rất tốt hiệu quả rất tốt với giảm cảm, trị cảm cúm.
Bạn thực hiện như sau: Nấu cháo cho đến khi sắp được bạn đập dập một nắm củ hành tăm rồi múc ra ăn nóng.

Bạn cần chú ý: phải ăn uống và tránh trường hợp nằm một chỗ sẽ khiến cho cơ thể mệt mỏi hơn vận động phù hợp sẽ giúp trạng thái tinh thần thoải mái, vui vẻ cơ thẻ sẽ thêm năng lượng và ngủ đủ giấc để tăng sức miễn dịch cho cơ thể.

Cảm cúm có thể làm giảm đi sức đề kháng của mẹ, thế nhưng nguồn sữa của mẹ vẫn đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng và không có vi rút vì thế các mẹ vẫn nên cho con bú đầy đủ, tránh ho, hắt hơi vào bé, hạn chế hôn bé để đề phòng vi rút qua nước dãi nhé. Chúc các mẹ sớm khỏe lại.

>> Trời rét đậm nên chọn thiết bị sưởi nào?

Bình luận

Live Chat Facebook