Việc chăm sóc cho trẻ nhỏ vốn đã rất khó khăn, đặc biệt trong những ngày đông thì việc  giữ ấm và bảo vệ sức khỏe cho trẻ nhất là trẻ sơ sinh lại càng khó khăn hơn nữa. Chúng tôi biết điều đó chính vì thế hôm nay giới thiệu tới các bạn 7 vật dụng sau đây sẽ giúp bạn giữ ấm bảo vệ sức khỏe cho bé một cách tốt nhất nhé.

1. Sử dụng máy sấy quần áo

Thời tiết mùa đông lạnh lẽo sẽ khiến cho quần áo của bé cũng sẽ bị lạnh theo chính vì thế. Nếu mẹ có điều kiện nêm mua cho cả gia đình chiếc máy sấy quần áo như vậy bạn vừa có thể sáy khô và làm ấm đồ cho bé đồng thời cả nhà cũng có quần áo ấm để mặc.

7 vật dụng nên có nhà có con nhỏ vào mùa đông

7 vật dụng nên có nhà có con nhỏ vào mùa đông

 

7 vật dụng nên có nhà có con nhỏ vào mùa đông

2. Sử dụng dầu dưỡng da em bé

Da của bé dễ bị khô, nẻ trong mùa đông chính vì thế nếu bạn Xoa một chút dầu dưỡng da cho bé sau khi tắm  sẽ giúp da của bé trở nên mềm và mướt hơn tránh lại tác động của thời tiết lên da của bé.

3. Một chiếc Máy sưởi dầu sẽ không thể bỏ qua

Một chiếc máy giúp các mẹ điều chỉnh nhiệt độ trong phòng sao cho hợp lý, chính là chiếc máy sưởi dầu đang được bán thịnh hành trên thị trường hiện nay. Phòng của bé sẽ được duy trì nhiệt độ ấm mà không sợ bị lạnh nữa, bạn nên duy trì nhiệt độ trong khoảng 25-28ºC nhé.

Các mẹ cần chú ý thêm: Khi sử dụng máy sưởi, bạn cần có thêm một chậu nước trong phòng để đảm bảo thêm độ ẩm của không khí trong phòng nhé.

 

7 vật dụng nên có nhà có con nhỏ vào mùa đông

4. Muối tinh

Việc vệ sinh hàng ngày cho bé là rất cần thiết tuy nhiên việc tắm rửa này cũng ảnh hưởng đến sức khỏe không nhỏ đến bé, chính vì thế  trước khi tắm bé bạn có thể bỏ một dúm muối nhỏ vào chậu nước tắm của bé. Như vậy sẽ giúp làm sạch da và làm ấm cơ thể hơn đấy.

5. Luôn có Phích nước ấm trong phòng

Bạn cần luôn chuẩn bị có một chiếc phíc nước ấm để trong phòng đặc biệt vào mùa đông. Bởi sẽ rất nhiều việc cần đến phích nước nóng này đấy như khi thay bỉm cho bé, mẹ cần nhúng khăn ướt hoặc bông vào nước ấm trước khi lau mông trẻ. Hay sử dụng để ngâm bình sữa cho bé, hay cho bé

6. Chuẩn bị sẵn nước muối sinh lý

Hiện tượng bé bị ngạt mũi thường xảy ra trong mùa đông chính vì thế việc bạn chuẩn bị nước muối sinh lý để vệ sinh mũi hằng ngày cho bé sẽ giảm tránh được tình trạng ngạt mũi ở trẻ, không những vậy còn phòng tránh được các bệnh về hô hấp khác nữa.

7. Thuốc bổ sung vitamin D

Bé luôn cần vitamin D để phát triển chính thế nhưng vào mùa đông ánh mặt trời ít lại chính vì thế bận cần luôn phải nhớ cho con uống bổ sung Vitamin D để giúp bé phát triển được tốt hơn nhé.

 

>> Thiết bị sưởi hữu hiệu trong mùa đông

>> Máy sưởi dầu có tốn điện không?

Bình luận

Live Chat Facebook