Mùa mưa ẩm đến khiến cho không khí khắp mọi nơi đều cho một cảm giác rịn rịn da thật khó chịu. Mùa mưa hay còn gọi là mùa ẩm mốc. Mùa của vi khuẩn hoạt động nảy nở sinh sôi, bé rất dễ bị ảnh hưởng sức khỏe. Nếu mẹ không biết cách bảo vệ con và gia đình đúng cách. Sau đây là một số gợi ý hay cho các bạn nhé.Xử lý mùi ẩm mốc trong nhà bằng những cách nào?

Xử lý hơi ẩm trong phòng

Trước hết để hết ẩm mốc bạn cần xử lý không khí ẩm trong phòng. Có thể là một chiếc quạt trần, hay chiếc máy hút hơi ấm. Hay bạn cũng có thể tận dụng một sản phẩm cực kỳ hiệu quả là máy sưởi ấm, hơi ấm và không khí thoáng sẽ đẩy hết hơi ẩm và vi khuẩn ra khỏi phòng. Ngoài ra bạn cũng có thể áp dung thêm một số các chất hỗ trợ cũng rất tốt dễ kiếm như là bã cà phê, baking soda, trà xanh khô cũng giúp hút ẩm tốt lại có thể an toàn cho bé.

Thường xuyên thay chăn ga gối nệm cho bé không để chân ướt lên dường. Giặt dũ và phơi khi trời tạnh mưa và có nắng. Hạn chế việc vứt tụm quần áo dơ bố mẹ ở một chỗ. Hơi ẩm không bốc hơi được, nấm mốc mọc rất nhanh lan sang các đồ vật khác trong phòng rất nguy hiểm. Bạn hãy chú ý thêm, Lau khô các vật dụng trong nhà đảm bảo sạch sẽ cả phòng nhé.

Ủi quần áo cho bé trước khi sử dụng

Việc ủi quần áo trước khi sử dụng  giúp loại bỏ những vi khuẩn còn sót lại trên quần áo không những vậy còn giúp trang phục của bé sẽ đẹp hơn


Bình luận

Live Chat Facebook