Nếu như không phải mẹ bỉm sữa thì mùa đông sẽ luôn đẹp lãng mạn, là mùa của yêu thương và sưởi ấm những trái tim. Nhưng khi bạn có baby thì các mẹ bỉm sẽ luôn có nỗi sợ và lo lắng về sức khỏe của bé mỗi khi đông về. Sau đây là 1 số mẹo nhỏ để các mẹ yên tâm hơn nhé:

  1. Tinh dầu tràm: duy trì thói quen thoa lòng gam bàn chân, lưng, bụng, cổ cho bé yêu mỗi tối trước khi đi ngủ. Thậm chí có thể sử dụng 4 mùa trong năm giúp tránh gió và giữ ấm cho con. Bạn cũng có thể nhỏ 1-2 giọt vào nước tắm cho bé cũng rất hữu dụng.
  2. Tinh dầu tỏi: khi bé chớm húng hắng ho hay hắt xì bạn hãy dùng ngay tinh dầu tỏi an toàn cho bé. Tỏi được coi là kháng sinh tự nhiên phòng và trị cảm cúm rất tốt.
  3. Giữ ấm cơ thể: bằng tất, khăn cổ, mũ, quần áo. Tuy nhiên, bạn luôn cần kiểm tra thường xuyên để con không bị toát mồ hôi lưng và nhiễm lạnh ngược vào phổi.
  4. Máy sưởi dầu: Điều không thể thiếu khi bước vào ngôi nhà an toàn và bình yên cho bé đó là máy sưởi dầu. Đặc biệt các bé sinh vào mùa đông, ba mẹ cần tìm hiểu và chuẩn bị sẵn máy sưởi cho bé yêu để luôn an tâm những đợt gió mùa về.
  5. Tiêm phòng đầy đủ: các mũi cơ bản và các mũi bổ sung nếu có thể. Bạn cũng lưu ý cho con đi tiêm phòng cúm mùa hàng năm. Hãy luôn phòng và giữ gìn cho con. Con khỏe cả nhà an vui.

 

Bình luận

Live Chat Facebook