Vào những ngày giá lạnh, thiết bị sưởi ấm như điều hòa, máy sưởi dầu là điều cần thiết, nhưng cách sử dụng sao cho hiệu quả và an toàn cho người sử dụng thì chưa ai biết đến.

Theo các chuyên gia, khi sử dụng thiết bị sưởi vào ngày lạnh, không được đặt nhiệt độ quá cao, chênh lệch rất nhiều so với nhiệt độ ngoài trời, để không bị cảm lạnh đột ngột khi bước ra khỏi phòng.

Các lưu ý khi dùng các thiết bị sưởi ấm vào mùa đông

Các lưu ý khi dùng các thiết bị sưởi ấm vào mùa đông

Lưu ý khi dùng các thiết bị sưởi ấm

Đối với khí hậu nước ta chỉ cần 22 đến 25 độ là phù hợp. Do không khí quá khô nóng dễ ảnh hưởng đến hệ hô hấp.

Mùa đông ở nước ta thường tương đối hanh khô, không khí trong nhà bị đốt nóng liên tục dễ ảnh hưởng đến sức khỏe con người nên việc tăng độ ẩm để tạo cân bằng không khí là điều vô cùng cần thiết.

Một điều mà người tiêu dùng nào cũng biết nhưng không phải ai cũng biết đó là để sẵn một chậu nước trong phòng có điều hòa, nóng lạnh, vì hầu hết các thiết bị này đều không có máy tạo ẩm mà chỉ có hệ thống sưởi. sự ấm áp.

Máy tạo độ ẩm cũng giúp cải thiện không khí nhưng vẫn chưa đủ bởi bạn phải vệ sinh máy móc loại máy thường xuyên để tránh vi khuẩn, bụi bẩn phun vào làm không khí ô nhiễm hơn. Các bệnh nhiễm trùng ngày càng có xu hướng ảnh hưởng đến hệ hô hấp, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ.

Khi sử dụng máy sưởi vào ngày lạnh, chúng ta không nên để nhiệt độ quá cao.

Mở cửa nhẹ nhàng hoặc bật quạt thông gió

Có một quan niệm sai lầm cũng ảnh hưởng đến sức khỏe, đó là mùa đông càng ấm, càng đóng kín cửa càng tốt.

Trong khi bật điều hòa, máy sưởi, bạn vẫn nên mở nhẹ cửa hoặc bật quạt thông gió để không khí lưu thông.

Thời gian ngừng hoạt động của thiết bị

Thay vì quá lạm dụng điều hòa, máy sưởi, hãy nghỉ ngơi để tái tạo không khí trong phòng.

Tất cả các cửa nên được mở vào thời điểm này để không khí lưu thông và thay thế không khí khô nóng cũ bằng không khí mới. Làm như vậy sẽ giảm thiểu đáng kể các bệnh về đường hô hấp do sử dụng máy sưởi.

Bình luận

Live Chat Facebook