Hiện nay, các gia đình ngày càng dùng các thiết bị tiêu tốn nhiều điện năng. Chi phí tiền điện áp dụng theo lũy tiến khiến chi tiêu của các hộ tốn khoản không nhỏ. Các mẹo giúp tiết kiệm điện cho gia đình sau đây có thể là những gợi ý hay. Nó sẽ giúp cho gia đình bạn tiết kiệm được 1 khoản không nhỏ.

Các mẹo giúp tiết kiệm điện cho gia đình hay nhất

Các mẹo giúp tiết kiệm điện cho gia đình hay nhất

Hiện nay, các thiết bị tiêu thụ điện tốn nhiều nhất phải kể đến điều hòa nhiệt độ và máy sưởi. Với điều hòa nhiệt độ, các bạn nên lựa chọn loại có khả năng tiết kiệm điện năng. Lựa chọn loại có công suất phù hợp với nhu cầu, bật ở nhiệt độ trên 26 độ. Ngoài ra, với gia đình dùng điều hòa nhiệt độ loại lớn thì có thể lắp thêm Quạt Cắt Gió Điều Hòa để ngăn hơi mát/ấm thoát ra. Đây là cách gián tiết giúp tiết kiệm điện.

Vào mùa đông, các bạn cũng thường xuyên phải dùng các thiết bị sưởi. Tham khảo các loại máy sưởi dầu cao cấp như Tiross với chức năng tiết kiệm điện. Dùng hẹn giờ nếu bạn đi ngủ và cũng để mức nhiệt độ phù hợp.

Với các khu vực đồng bằng có nhiệt độ không quá thấp vào mùa đông. Các bạn cũng có thể hạn chế dùng các thiết bị sưởi nhất là vào buổi tối đi ngủ. Thay vào đó, bạn có thể trang bị cho gia đình các loại chăn ấm. Chăn Lông Cừu cũng là một gợi ý hay cho gia đình của bạn đó nhé. Đây cũng chính là cách an toàn và tiết kiệm điện tối ưu cho gia đình bạn.

Nếu muốn tiết kiệm điện hơn nhưng lại ở vùng rét như vùng miền núi hoặc biên giới phía bắc. Các bạn có thể dùng Chăn Lông Cừu kết hợp với chăn điện cùng rất ấm dù dưới 0 độ C.

Bình luận

Live Chat Facebook