Viêm phổi là một trong những căn bệnh nguy hiểm về đường hô hấp khi bị cảm cúm. Đây là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở trẻ em dưới 5 tuổi ở các nước đang phát triển. Biết những điều cần biết về căn bệnh này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc phòng bệnh cho con mình. Bộ phận tin tức Máy sưởi dầu cùng các bạn tìm hiểu cùng các bạn xem cách giữ ấm tốt cho phổi cho bé nhé.

Cách giữ ấm phổi cho trẻ sơ sinh

Cách giữ ấm phổi cho trẻ sơ sinh

Bệnh viêm phổi ở trẻ em dễ biến chứng nguy hiểm nên cách tốt nhất là chủ động phòng tránh. Theo một bài báo trên Zing, các bác sĩ khuyến cáo, để phòng tránh bệnh viêm phổi ở trẻ nhỏ, cha mẹ cần chú ý:

Điều quan trọng nhất là điều hòa thân nhiệt của trẻ một cách hợp lý. Trong thời tiết như hôm nay, buổi sáng trời se lạnh, bạn có thể cho con mặc áo phông, khoác nhẹ để đi học. Đối với những đứa trẻ trong nhà, một chiếc áo phông dài tay là đủ, nhưng không quá nhiều. Cha mẹ có thể thử bằng cách sờ vào cơ thể, tay chân của trẻ có ấm không. Các cửa sổ cũng cần phải mở rộng để không khí lưu thông.

Khi trẻ lần đầu tiên đi ngủ, trẻ thường nóng và đổ nhiều mồ hôi. Lúc này, hãy lau mồ hôi cho trẻ và bật quạt để thổi gió, nhưng khi trời lạnh vào ban đêm, cha mẹ nhớ tắt quạt cho trẻ.

Che chắn khi ho, hắt hơi, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, đeo khẩu trang,… để tránh lây bệnh cho các thành viên khác. Cha mẹ nên hướng dẫn trẻ lớn hơn thiết lập ý thức vệ sinh chung và ngăn ngừa lây nhiễm chéo trong cùng một gia đình.

Chế độ ăn uống: Nên cho trẻ ăn uống đủ chất, giàu dinh dưỡng, giàu vitamin C để xây dựng sức đề kháng.

Dọn dẹp những vật dụng mà trẻ tiếp xúc thường xuyên, lau khô… đặc biệt giữ phòng ngủ của trẻ sạch sẽ và không sử dụng tấm trải sàn. Chú ý tủ sách lâu ngày ở nhà dễ khiến trẻ hít phải bụi, nấm mốc trên sách, dẫn đến viêm mũi dị ứng, lên cơn hen cấp tính, phải nhập viện…

Với các ngày rét sâu nhớ giữ ấm tốt, có thể dùng các thiết bị hỗ trợ sưởi ấm như điều hòa 2 chiều, máy sưởi cùng các thiết bị sưởi khác. Lưu ý không sưởi ấm bằng củi hoặc than trong phòng kín.

Bình luận

Live Chat Facebook