Như bài trước máy sưởi dầu đã chia sẻ về chứng tê lạnh chân tay vào mùa đông. Tiếp tục với chủ đề còn dang dở, hôm nay máy sưởi dầu xin được tiếp tục gửi tới các bạn cách khắc phụ chân tay lạnh vào mùa đông nhé!

 

Điều đầu tiên mà chúng ta cần làm đó chính là việc mặc đủ ấm cho cơ thể và không quên trang bị găng tay và tất chân. Nhưng các bạn nên lựa chọn loại có khả năng thấm hút mồ hôi tốt, thoáng khí để giúp khí huyết của cơ thể được lưu thong dễ dàng hơn. Đồng thời hạn chế tới mức tối đa việc tiếp xúc trực tiếp với nước lạnh hay nền nhà.

Việc ngâm chân tay từ 15 đến 30 trước khi đi ngủ vào trong nước muối hoặc nước gừng ấm (nhiều bạn còn hòa thêm một vài giọt tinh dầu) cũng là một cách tuyệt vời giúp máu huyết lưu thông tốt hơn. Khi ngâm chân tay bằng nước ấm xong, các bạn nên thấm ngay chân tay vào khăn khô (có thể dùng kem dưỡng da) rồi giữ âm cho chân tay của mình (đi tất,…).

 

Bổ sung các nhóm thức ăn có chứa vitamin B, C, E, axit amin, khoáng chất,… súp lơ, cà chua,…. Các chất chất béo, calo nhằm sản sinh nhiệt giữ ấm cho cơ thể cũng như tăng sức đề kháng trong giai đoạn này.

Tuy trời lạnh, nhưng như theo các bác sĩ cũng đã khuyến nghị, chúng ta vẫn nên phải đáp ứng đủ nhu cầu 2 lít nước/ngày cho cơ thể.

Giữ thói quen tập thể dục đều đặn, nhẹ nhàng mõi ngày để giúp các cơ, khớp được thư giãn, vận hành trơn tru hơn.

Theo Hồng Anh

 Suckhoedoisong

Bình luận

Live Chat Facebook