Bạn đã từng nghe nhiều tới quạt cắt gió điều hòa với công dụng chính là tiết kiệm điện năng rồi đúng không. Nhưng chắc có nhiều bạn còn thắc mắc không hiểu cách quạt cắt gió tiết kiệm điện là gì?. Nếu bạn chưa biết thì nên tham khảo bài viết sau của chúng tôi nha.

Quạt cắt gió

Quạt cắt gió điều hòa có vẻ bề ngoài khá giống 1 chiếc điều hòa nhiệt độ. Tuy nhiên nó hoàn toàn không có khả năng làm mát hay sưởi ấm đâu nha. Công dụng của nó chính là tiết kiệm điện và ngăn bụi bẩn, côn trùng xâm nhập.

Quạt cắt gió cũng không phải trực tiếp giúp tiết kiệm điện mà thực tế nó chỉ giám tiếp tiết kiệm điện thông qua điều hòa. Cách nó giúp tiết kiệm điện đó chính là ngăn cho điều hòa nhiệt độ phải hoạt động luôn tục do phải thất thoát hơi mát hoặc hơi ấm.

Quạt cắt gió làm được điều này bằng cách tạo ra 1 bức tường không khí ở cửa ra vào hoặc lối đi lại. Bức tường này có được nhờ quạt cắt gió sinh ra 1 luồng không khí mạnh ngăn cách 2 không gian.

Chính cách này sẽ làm cho điều hòa của bạn không phải hoạt động làm mát/ làm ấm luôn tục từ đó tiết kiệm điện năng. Nó cũng có tác dụng tương tự với các phòng sưởi ấm như dùng máy sưởi dầu các loại để sưởi ấm.

Bình luận

Live Chat Facebook