Nên sử dụng các thiết bị sưởi ấm trong phòng kín, không để ở nơi hấp thụ nhiệt để tận dụng nhiệt năng và tiết kiệm điện. Tốc độ sưởi ấm của máy sưởi phụ thuộc vào công suất, không gian và độ kín của căn phòng được sưởi ấm. Để tận dụng tối đa máy sưởi của bạn, bạn nên đóng cửa phòng khi bắt đầu làm việc. Nên dùng các thiết bị sưởi an toàn như Máy Sưởi Dầu, Điều Hòa Nhiệt Độ 2 chiều.

Cách tiết kiệm điện năng cho các thiết bị sưởi

Cách tiết kiệm điện năng cho các thiết bị sưởi

Bạn có thể lựa chọn chiếc máy sưởi dầu phù hợp với mình tùy theo diện tích căn phòng và mục đích sử dụng. Bạn nên chọn mua loại có công suất lớn hơn so với nhu cầu sử dụng thực tế để tiết kiệm điện năng. Nên chọn máy sưởi dầu áp dụng công nghệ sưởi dầu khép kín, không đốt cháy oxi, duy trì sự lưu thông không khí trong nhà.

Bạn nên chọn loại máy có chức năng tự ngắt khi bị rơi, đổ mạnh. Để sử dụng máy sưởi dầu an toàn, bạn cần đặt máy sưởi trên bề mặt bằng phẳng và chắc chắn, tránh đặt máy ở nơi không vững chắc dễ đổ ngã, tránh đặt máy quá gần trẻ em và người già.Cần đặc biệt lưu ý trả cho đồ nội thất, gối, v.v. Để các vật dụng dễ cháy như khăn trải giường, giấy, quần áo cách mặt trước của lò sưởi ít nhất 90 cm và cách xa mặt sau và hai bên của lò sưởi ít nhất 30 cm.

Sử dụng máy sưởi trong mùa đông là một yêu cầu cần thiết, nếu sử dụng đúng cách có thể tăng cường sức khỏe, tạo cảm giác thoải mái dễ chịu, ngược lại, nếu sử dụng quá mức sẽ khiến cơ thể thích nghi với môi trường ấm nóng nên không thể thích ứng với thời tiết khắc nghiệt. môi trường bên ngoài và dễ bị cảm lạnh, cúm. Việc sử dụng máy sưởi cho cả nhà có thể khiến không khí trong nhà bị “đông cứng” và ngăn không khí trong nhà liên lạc với không khí sạch bên ngoài, điều này có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Ngoài ra, đồ đạc trong nhà, đặc biệt là đồ điện tử rất dễ bị hư hỏng do nhiệt độ trong phòng quá cao. Ngoài việc tiêu tốn một lượng điện khổng lồ, thói quen này còn gây hại cho sức khỏe.

Bình luận

Live Chat Facebook