Cảm cúm là một dạng bệnh dễ mắc phải, đặc biệt trong kiểu thời tiết cực đoan hoặc ở những người có sức đề kháng yếu như trẻ em, người già, …..

Thông thường, khi cảm cúm, chúng ta thường nghĩ ngay tới thuốc kháng sinh mà quên đi rằng thuốc kháng sinh là con dao hai lưỡi. Vì vậy, tại sao chúng ta không tìm tới những cách chữa cảm không cần thuốc nhỉ?

Hãy cùng may suoi dau nâng cao sức khỏe trong mùa đông và hãy cùng may suoi dau chúng tôi đến với những bài thuốc chữa cảm từ những cây, lá, thực phẩm quen thuộc nhé!

Chữa cảm không cần thuốc (P1)

Chữa cảm không cần thuốc (P1)

  1. Chữa cảm bằng cây cúc tần (dùng cho người bệnh cảm kèm theo sốt nhưng không ra mồ hôi, nhức đầu):

– 20gram lá cúc tần

– 10gram lá sả (lấy một phần của cây sả)

– 10gram lá chanh

Tất cả đem nấu với nước, uống khi còn ấm nóng. Lấy một phần bã hỗn hợp đã đun sôi ở trên để xông hơi.

  1. Cây tía tô (dùng cho trường hợp không ra mồ hôi, ho nhiều, nôn và tức ngực):

– Ta có thể lấy 20gram lá tươi, giã nhỏ, cho thêm nước sôi, gạn cặn rồi uống hoặc cũng có thể lấy khoảng 10 lá tía tô ăn cùng với cháo nóng cho ra mồ hôi. Ngoài ra, các bạn có thể dùng lá tía tô thêm 5gram hành sống giã nhỏ, 03 lát gừng tươi giã nhỏ, muối để nấu cháo.

– Trường hợp cảm do mưa gió khiến chúng ta bị nhức đầu sổ mũi, nôn, cơ thể mệt mỏi đau nhức, các bạn lấy 15gram lá tía tô, vỏ quýt cũ, củ gấu (hay còn gọi là hương phụ), gừng trắng và hành trắng cắt lấy 10gram sắc lấy nước uống khi còn nóng.

>> Sản phầm cùng Công ty: Quạt trần Panasonic

– Trường hợp người bệnh bị cảm kèm theo gai, rét trong người nhưng không ra mồ hôi, các bạn lấy bạc hà, tía tô, lá sả, lá chanh, mỗi thứ một năm nấu nước để xông. Người thường xuyên bị cảm cúm, không phân biệt mùa thì lấy 03 bát nước với bạc hà, nghệ, tía tô, sài hồ, kinh giới, sắn dây (tất cả đều ở dạng đã phơi khô) cùng gừng tươi sắc lấy một chén nước uống nóng, sau đó đắp chăn cho ra mồ hôi.

– Ngoài ra, ăn tía tô sống cũng giúp giảm ho, giảm đau và giải độc cho cơ thể nhưng tuyệt đối không ăn tía tô cùng cá chép vì nó sẽ gây độc (nổi mụn, nhọt).

Không chỉ với 02 phương pháp trên, các bạn còn có thể áp dụng thêm cách dùng vỏ và lá bưởi, tỏi tím, gừng nóng, hành lá….

May suoi dau hy vọng với phần nào chia sẻ trên đây sẽ giúp ích được cho các bạn. Hẹn gặp lại các bạn trong bài chữa cảm cúm không cần thuốc ở phần tiếp theo nhé!

Bình luận

Live Chat Facebook