Nhiều bậc cha mẹ rất quan tâm đến việc cho trẻ ngủ trong điều hòa, vì sợ trẻ dễ bị ốm khi nằm trong phòng điều hòa. Tuy nhiên, điều trên mà các mẹ phân vân liệu có đúng không?

Có nên cho trẻ sơ sinh nằm điều hòa?

Có nên cho trẻ sơ sinh nằm điều hòa?

Vào mùa hè nóng nực, nhiều bậc cha mẹ sẽ cân nhắc việc cho bé nằm điều hòa thay vì dùng quạt, điều này có thể khiến bé dễ chịu, bớt cáu gắt và ngủ ngon hơn. Nếu bạn đang có suy nghĩ như vậy và còn đang băn khoăn, lo lắng không biết cho trẻ bật điều hòa có tốt cho cơ thể hay không và trẻ có dễ ốm vặt hay không, hãy cùng MÁY SƯỞI DẦU BEQUEEN xem những chia sẻ dưới đây để nhanh có câu trả lời nhé. Biết cách sử dụng điều hòa tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ sẽ luôn là điều các bố mẹ phải biết.

Đối với trẻ sơ sinh, việc cho trẻ nằm điều hòa cũng không sao, nhất là những ngày nắng nóng sẽ giúp trẻ có giấc ngủ ngon. Tuy nhiên, để bé nằm điều hòa không bị ốm, điều quan trọng nhất là mẹ phải sử dụng cũng như điều chỉnh điều hòa nhiệt độ đúng cách và đặc biệt hiểu được nhiệt độ phòng cho bé phù hợp.

Không chỉ vậy, việc nằm điều hòa đúng cách cho bé trong thời tiết nắng nóng có thể mang lại nhiều lợi ích như:

Giúp bé của bạn thư thái và ngủ ngon hơn
Giảm thiểu các nguy cơ bé bị rôm sảy, ngứa ngáy, khó chịu
Giảm nguy cơ mất nước do đổ mồ hôi quá nhiều
Giảm nguy cơ cho các bé không bị cảm lạnh, ho, viêm phổi.

Ngoài ra, một số chuyên gia cho rằng việc cho trẻ ngủ trong môi trường mát mẻ và nhiệt độ phòng phù hợp cũng có thể làm giảm nguy cơ mắc hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh (SIDS). Tuy nhiên, với những trẻ sinh non có cân nặng dưới 3,5kg, tốt nhất nên đợi đến khi trẻ được 1-2 tháng tuổi, sau đó hãy cho trẻ nằm nghiêng theo sự phát triển của trẻ.

Các bạn cũng nên dùng thêm Quạt Cắt Gió Điều Hòa nếu hiện gia đình bạn dùng điều hòa công suất lớn mà không muốn đóng cửa luôn tục. Nếu ở chung cư, các bạn có thể dùng thêm mẫu quạt trần cho chung cư cũng rất phù hợp.

Bình luận

Live Chat Facebook