Theo thông tin của thông tin Máy Sưởi Dầu Bequeen cập nhật thì đợt rét đậm rét hại ở Bắc Bộ và Trung Bắc Bộ đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt của người dân.

Sáng sớm hôm nay (6/12), một bộ phận không khí lạnh mạnh đã ảnh hưởng đến hầu khắp Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ có gió mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, cấp 8.

Dự báo: Ngày và đêm nay đợt không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi ở Trung Trung Bộ và Nam Bộ.

Đợt rét đậm đầu tiền ở miền bắc sẽ kéo dài tới khi nào?

Đợt rét đậm đầu tiền ở miền bắc sẽ kéo dài tới khi nào?

Chịu ảnh hưởng của bộ phận không khí lạnh tăng cường nên đêm nay ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa nhỏ, các tỉnh từ Nghệ An đến Khánh Hòa tiếp tục có mưa, có nơi mưa vừa, có nơi mưa to. Các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bắc Bộ tiếp tục rét đậm, nhiệt độ tối thiểu phổ biến 10-13 độ, vùng núi 7-10 độ, vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá dưới 5 độ, băng giá có thể rơi ở vùng núi cao từ đêm nay .

Gió đông bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển sẽ là cấp 4. Vịnh Bắc Bộ gió đông bắc cấp 6, có lúc cấp 7, 8, mặt biển rộng, độ cao sóng 2,0-3,0m; biển Hoa Đông, vùng biển ven bờ Trung Bộ, vùng biển từ Bình Thuận đến Kim Mậu (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) tiếp tục dự báo sẽ có gió đông bắc rất mạnh lên tới cấp 6, giật trên cấp 7-8; biển động, sóng biển cao từ 2,0-4,0m. Khu vực Đông Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Tây Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9; biển động, độ cao sóng biển từ 3,0-5,0m.

Ngoài ra: Chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 5-9 độ Vĩ Bắc nên ở các vùng biển phía Đông Nam Bộ (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) sẽ có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông đề phòng nhiều khả năng sẽ có khả năng xảy ra các lốc xoáy và gió giật mạnh.

CẢNH BÁO: Đợt rét đậm, rét hại đầu tháng 12 này ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ theo dự báo có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 20/12

Bình luận

Live Chat Facebook