Những ngày đông với nhiệt độ giảm sâu đang đến gần khiến không ít người có nhu cầu mua ngay cho gia đình một chiếc máy sưởi dầu để bảo vệ sức khỏe của người thân. Máy sưởi dầu là thiết bị sưởi ấm khá phổ biến trong mùa đông nhưng không phải ai cũng biết cách lựa chọn được chiếc máy tốt nhất. Dưới đây là một số lưu ý giúp bạn chọn mua được chiếc máy sưởi dầu phù hợp cho gia đình trong mùa đông lạnh giá.

Giá thành sản phẩm

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy sưởi dầu của các thương hiệu khác nhau, thiết kế cũng như giá thành khác nhau. Bạn có thể dễ dàng tìm được thông tin của những loại máy có giá từ hơn 1 triệu đến 5 triệu đồng. Những loại máy sưởi dầu có giá khoảng 2 – 3 triệu đồng là sự lựa chọn phổ biến của người dùng hiện nay. Nếu so sánh với một số thiết bị sưởi ấm khác thì máy sưởi dầu có mức giá khá “cứng”. Tuy nhiên, tính năng sưởi ấm hiệu quả và sự hiện đại trong thiết kế giúp bạn có thể sử dụng linh hoạt hơn.

Công suất máy sưởi dầu

Có hai yếu tố của máy sưởi dầu liên quan đến công suất là số thanh nhiệt và công suất tiêu thụ điện năng. Đầu tiên, số thanh nhiệt của máy sưởi dầu sẽ được nhà sản xuất nghiên cứu lắp đặt với số lượng dựa trên diện tích phòng. Theo đó, bạn có thể tính toán một cách tương đối với những lựa chọn như sau:

– Phòng diện tích nhỏ hơn 15m2, dùng máy sưởi dầu 9 thanh nhiệt

– Phòng diện tích 15-20m2, dùng máy sưởi dầu 11 thanh nhiệt

– Phòng diện tích lớn hơn 20m2, dùng máy sưởi dầu 13 thanh nhiệt

Bên cạnh đó, công suất tiêu thụ điện năng của máy sưởi dầu phổ biến là 2500-3000W. Theo mức công suất này thì bạn cần lưu ý chuẩn bị đường dây điện chắn chắn và đảm bảo đủ sức tải điện một cách an toàn điện. Tiếp đó, công suất tiêu thụ ảnh hưởng đến thời gian làm ấm của máy sưởi dầu. Các loại máy sưởi dầu công suất lớn sẽ có chức năng làm ấm nhanh hơn nhưng tốn điện hơn và ngược lại.

Đảm bảo an toàn cho người dùng

Với một thiết bị sưởi ấm sử dụng điện công suất lớn như các loại máy sưởi dầu thì vấn đề an toàn luôn luôn quan trọng. Bạn cần lựa chọn những loại máy sưởi dầu cần có thiết kế chắc chắn cũng như các cơ chế đảm bảo an toàn trong điều kiện sử dụng cho cả người già và trẻ em. Nếu bạn lựa chọn một sản phẩm chính hãng thì hầu hết các hãng sản xuất hiện nay đều có những cơ chế đảm bảo an toàn tốt cho máy sưởi dầu của họ. Chính vì vậy, bạn nên tránh việc mua máy trôi nổi trên thị trường, máy cũ hoặc máy hỏng hóc do quá trình vận chuyển sẽ có nguy cơ mất an toàn.

Hãng sản xuất uy tín

Việc lựa chọn hãng sản xuất khi mua máy sưởi dầu hay bất kỳ sản phẩm gia dụng cũng là một trong những vấn đề khó khăn với người tiêu dùng. Khi mà các hãng sản xuất hiện nay đều có các chương trình quảng bá, giới thiệu sản phẩm rất tốt thì những thương hiệu lâu năm và có uy tín như máy sưởi dầu Tiross, FujiE hay Saiko sẽ là sự lựa chọn lý tưởng. Hãy liên hệ với Bequeen để được tư vấn và có thể đưa ra sự lựa chọn chính xác nhất.

Theo maysuoidau.net.vn

Bình luận

Live Chat Facebook