Hướng dẫn bố mẹ cách sử dụng máy sưởi dầu an toàn cho trẻ nhỏ – Không có gì tuyệt vời hơn khi có một chiếc quạt hoặc máy sưởi trong một ngày mùa đông lạnh giá. Tuy nhiên, khi sử dụng các thiết bị này, người dùng cũng cần lưu ý để tránh bị khô da, khó thở hoặc các tai nạn nguy hiểm do các thiết bị này gây ra.

Máy sưởi dầu an toàn cho trẻ nhỏ

Máy sưởi dầu an toàn cho trẻ nhỏ

Cách sử dụng máy sưởi dầu an toàn cho trẻ nhỏ

– Không đặt máy sưởi trên bề mặt mềm, chẳng hạn như giường, nơi dễ bị tắc các lỗ thông hơi.

– Các mẹ nên bật máy sưởi dầu trước 15-25 phút, vì bếp dầu được làm nóng bằng thanh nhiệt nên nhiệt lượng sẽ được tản từ từ ra không gian qua thanh sưởi để giữ ấm.

– Nhiệt độ của máy sưởi dầu phù hợp với trẻ là khoảng 22 độ, nên cho trẻ đắp chăn mỏng khi sử dụng để đảm bảo trẻ có giấc ngủ ngon.

Cơ chế điều chỉnh nhiệt độ tự động giúp bạn yên tâm hơn khi sử dụng cho bé, khi đủ nhiệt độ máy sẽ tự động tắt, khi nhiệt độ phòng thấp máy sẽ tự động hoạt động trở lại.- Vị trí thích hợp để đặt máy sưởi dầu là cách giường khoảng 3m và cách các vật xung quanh 90cm. Điều này giúp em bé của bạn an toàn hơn. Máy sưởi dầu cần được lắp đặt ở vị trí bằng phẳng để đảm bảo ống gió hoạt động tốt nhất.

– Khi vận hành máy, mẹ nên có nắp bảo vệ, tránh để bé chạm và thò tay vào khe thông gió của máy gây bỏng, điện giật. Các mẹ cũng không để các đồ vật hoặc quần áo cản trở bộ phận sưởi và không khí ra vào máy.

– Để đảm bảo bé không bị va đập trực tiếp khi máy đang chạy, bạn có thể dùng các thanh chắn để bé không chạm và thò tay vào các khe thông gió của máy gây bỏng hoặc điện giật.

Nếu phòng kín và không có quạt thông gió, bạn nên mở các cửa sổ ra một chút (khoảng 3-5 cm là đủ).

Bình luận

Live Chat Facebook