Khi nhiệt độ hạ xuống thấp sẽ khiến cho chúng ta cảm thấy lạnh buốt, mặc dù đã được khoác lên người những bộ đồ ấm nhất, tất chân dày nhất hay chiếc găng tay giữ ấm nhưng có hai bộ phận vẫn thường bị lạnh nhất đó là bàn tay và bàn chân. Vì sao có hiện tượng này? Khắc phục ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau:

Khắc phục bàn tay bàn chân lạnh trong mùa đông

>Trời rét đậm nên chọn thiết bị sưởi nào?

Chúng ta bị lạnh tay chân nguyên nhân chính là do hai bộ phận này cách khá xa tim, mà khi trời lạnh khiến cho các thành mạch máu co lại, làm dồn ứ khí huyết, khiến cho chậm quá trình lưu thông máu. Vì thế cách khắc phục hiệu quả là:
– Làm ấm bằng mọi cách để máu được lưu thông như, xoa hai bàn tay bàn chân với nhau, hay masage sẽ giúp máu lưu thông nhanh chóng và đây là cách dễ làm và có thể làm được bất cứ nơi đâu.
Hay vận động nhanh, bạn có thể chạy tại chỗ hay nhảy lên xuống cả tay và chân, bạn sẽ nhanh chóng ấm cả cơ thể chứ không chỉ mỗi bàn tay và bàn chân thôi nhé. Không chỉ nhanh chóng làm ấm thôi mà vận động nhiều sẽ giúp bạn lưu thông máu giảm stress sau giờ làm việc căng thẳng.
– Uống nước ấm, sử dụng gừng hay quế cũng sẽ rất tốt, giúp làm ấm nhanh chóng cả cơ thể nhé. Hay trước khi đi ngủ bạn sử dụng một ít gừng để ngâm chân sẽ có tác dụng làm ấm và giữ ấm lưu thông khí huyết cũng rất tốt
– Sử dụng thiết bị sưởi ấm làm ấm nhanh không khí đẩy lùi khí lạnh ra khỏi phòng là một cách hiệu quả nhất. Hiện nay có các sản phẩm giữ ấm rất tốt như máy sưởi dầu – máy làm ấm không khí cho cả gia đình hay quạt sưởi,… bạn cũng có thê áp dụng vào làm ấm nhanh chóng.

>> Những thực phẩm gi tốt nhấtữ ấm cơ thể

Bình luận

Live Chat Facebook