Một mùa lạnh nữa lại đến không khí lạnh đã bắt đầu bao trùm lên cả nước, dưới cái lạnh đầu mùa này tuy chưa quá  đáng sợ nhưng hẳn ai cũng chỉ mong đi về thật nhanh để chạy về căn nhà ấm cúng của mình. Thế nhưng nếu căn phòng của bạn cũng đã bị không khí làm cho lạnh đi thì bạn có biêt cách nào để khắc phục chúng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua một vài mẹo nhỏ sau đây như sử dụng rèm cửa, hay bạn kết hợp các màu sắc nội thất  trong phòng với mầu ấm hay dùng mùi hương thơm, những chiếc máy sưởi … cũng có thể khiến bạn cảm thấy ấm cúng hơn giúp bạn bảo vệ cho sức khỏe của bạn và gia đình.

 

Làm sao để giữ ấm không khí trong nhà vào mùa lạnh (p1)

Làm sao để giữ ấm không khí trong nhà vào mùa lạnh (p1)

làm sao giữ ấm không khí trong phòng vào mùa lạnh

1.Chặn không khí lạnh tràn vào phòng

Không khí lạnh sẽ xâm nhập vào phòng qua ô cửa chính và cửa sổ sổ nhỏ. Chính vì thế bạn hãy luôn đóng cửa chính mỗi khi ra vào.Còn riêng đối với những lỗ thông gió, bạn có thể che bớt lại, chỉ nên chừa lại một không gian nhỏ vừa đủ để thông không khí nếu cần thiết.

Bạn nên lưu ý  hãy mở cửa cho thoáng khí nếu thấy nhiệt độ đã tăng lên, phòng tránh ẩm mốc và không khí được lưu thông tốt sức khỏe chúng ta cũng trở nên tốt hơn đấy.

 

2.Rèm cửa giữ ấm

Tấm rèm cửa chính là một trong những vách ngăn bảo vệ chúng ta khỏi cái rét mùa đông mà chắc hẳn í tai để ý. Vì thế việc lựa chọn những tấm rèm cửa giày dặn một chút sẽ giúp chúng ta cách nhiệt độ bên ngoài được tốt hơn.

Phòng bệnh chuyển mùa nhờ máy sưởi

Phòng bệnh chuyển mùa nhờ máy sưởi

 

giữ ấm không khí trong phòng vào mùa đông 

3. Đầu tư vào các thiết bị sưởi

Máy sưởi hiên nay được cho là công cụ sưởi ấm được hữu ích nhất. Để giữ ấm nhiệt độ trong nhà được ấm áp ổn định mà không mất nhiều thời gian. Với những loại máy sưởi hiện đại, như máy sưởi dầu thì chúng có khả năng tạo ra nhiệt mà không cần tốn quá nhiều điện năng vì thế  bạn có thể cho máy sưởi dầu  hoạt động trong phòng, hay gần khu vực thường xuyên sinh hoạt như phòng ngủ, phòng học trong những ngày có ttiết trời lạnh giá sẽ rất phù hợp.

>> Cách tắm nước gừng giải cảm

>> Cách lựa chọn máy sưởi dầu tốt cho gia đình

Bình luận

Live Chat Facebook