Hiện nay có nhiều thiết bị sưởi ấm gia đình khi mùa đông lạnh về nhưng máy sưởi dầu là thiết bị tối ưu nhất về công nghệ. Cùng tổng hợp những ưu điểm, lợi ích của máy sưởi dầu để bạn hiểu về sản phẩm và lựa chọn cho gia đình.

Không gây ồn ào: Máy sưởi truyền thống thường phải dùng quạt để thổi khí nóng ra phòng nên có tiếng động. Máy sưởi dầu hầu như hoàn toàn im lặng. Tiếng ồn duy nhất mà nó tạo ra là một vài tiếng lách cách khi bộ điều chỉnh nhiệt tự điều chỉnh.

Không làm khô không khí: Không có quạt nghĩa là không khí trong phòng cũng không bị khô.

Tiết kiệm điện (so với máy sưởi thông thường): Máy sưởi điện là dùng điện để trực tiếp sưởi ấm. Nhưng máy sưởi dầu vẫn khiến không khí ấm lên dù khi đã tắt điện. Máy sưởi dầu thậm chí còn không cần điện để chạy motor quạt.

Máy sưởi dầu vẫn giữ nhiệt ngay cả khi điện đã tắt.

Điều khiển bằng bộ điều nhiệt: khi không khí trong phòng đã đạt đến nhiệt độ vừa phải, máy sưởi dầu sẽ tự động tắt để duy trì độ ấm, chứ không phải chạy liên tục, giúp bạn tiết kiệm tiền và tránh làm căn phòng quá nóng.

Không bao giờ phải đổ dầu vào: Như trên đã nói, dầu không dùng như nhiên liệu trong máy sưởi dầu, nên không cần phải thay, đổ dầu.

Gọn nhẹ và di động: máy sưởi dầu nhẹ và dễ dàng di chuyển. Nhiều máy còn nhỏ gọn có thể để vừa dưới gầm bàn.

Máy sưởi dầu cũng là một trong những loại máy sưởi an toàn nhất.

Bề mặt không nóng: bề mặt kim loại của máy sưởi dầu chỉ âm ấm, và nó không bao giờ nóng đến mức làm bỏng bạn nếu vô tình chạm vào.

Không gây cháy: Máy sưởi dầu có hệ thống làm nóng nằm bên trong, vì thế nó sẽ không gây nguy cơ cháy.

Không có lưới tản nhiệt hoặc quạt thông gió: Máy sưởi dầu hoàn toàn khép kín, vì thế bạn không phải lo về vấn đề bụi bặm hay các vật nhỏ bay vào bên trong, cũng không lo ngại chuyện trẻ em có thể thò ngón tay vào. Bạn cũng không phải bận tâm đến chuyện luồng khí hay lỗ thông hơi bị chặn

Không gây ra khói: Vì không đốt dầu hay ga, nên máy sưởi dầu rất an toàn để dùng trong nhà.

Trang bị nhiều tính năng an toàn: Hầu hết các mẫu máy sưởi dầu đều có chức năng bảo vệ khi quá nóng và tự động tắt khi có trục trặc.

Tất nhiên, bất kỳ sản phẩm nào cũng có những khiếm khuyết của nó. Và với máy sưởi dầu, thiếu sót cơ bản là nó tỏa hơi ấm ra cả căn phòng lâu hơn một chút so với các loại máy sưởi dùng quạt. Đó là vì đầu tiên máy sưởi dầu phải làm nóng dầu bên trong máy, sau đó mới làm ấm không khí xung quanh. Trong khi máy sưởi dùng quạt có thể gần như ngay lập tức thổi hơi nóng ra ngoài. Nhưng những lợi ích và sự an toàn mà nó mang lại đáng để bạn lựa chọn.

Bình luận

Live Chat Facebook