Thiết bị sưởi ấm nhờ điện biết thành nhiệt năng thì hẳn sẽ rất tốn điện, đây là suy nghĩ của rất nhiều người dùng. Bên cạnh những lợi ích chúng đem lại không thể chối bàn thì việc sử dụng máy sưởi dầu sao cho tiết kiệm điện là câu hỏi của nhiều người dùng hiện nay. khi mà giá điện ngày một tăng mà mùa đông thì không thể thiếu chiếc máy sưởi dầu tốt.
Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua một số biện pháp sau đây để biết thêm những phương pháp và cách làm giảm thiệu tiền điện cho gia đình mình nhé:

Cách sử dụng máy sưởi dầu để tiết kiệm điện nhất có thể:
+ Chọn vị trí phong thủy cho chúng: Hãy những chiếc máy sưởi dầu luôn thích đặt ở những vị trí bằng phẳng, và đây là sản phẩm phả ra hơi nóng manh vì thế không nên đặt gần tường cách những vật dễ cháy như vải, giấy, bông, cồn, gas,…
+ Chỉ cần ấm vừa phải là được nhé: Mức nhiệt độ bạn nên chọn để sao cho hợp lý là giao động từ 22-25 độ để đảm bảo vừa an toàn cho bạn không bị quá chên lệnh nhiệt độ khi ra trời và lại vừa tránh khô da của bạn nữa. Nếu tăng nhiệt độ mức cao hơn mức hao phí điện sẽ cao đồng thời cũng gây khó chịu trong quá trình sử dụng.
+ Sử dụng chậu nước hỗ trợ cho máy sưởi: Với những chiếc máy sưởi dầu hiện đại thì bạn sẽ không cần sử dụng thêm chậu nước để làm tăng độ ẩm cho không khí, nhưng những thiết kế máy sưởi dầu thiết kế kiểu cũ thì bạn nên đặt một chậu nước để tăng độ ẩm sẽ tốt hơn nhé.
+ Đóng Cửa khi ra vào: tránh thất thoát nhiêt bạn cần phải đóng các cửa chính, cửa sổ khi không cần thiết sử dụng, tuy nhiên bạn vẫn có thể để một chút thông khí để làm lưu thông oxi trong phòng. Tuy máy sưởi dầu không đốt oxi nhưng khi hít vào thở ra khí cacbonic sẽ rất mệt cho người ở lâu trong phòng, khi sử dụng máy sưởi dầu hay không.

>> Những dòng máy sưởi dầu đáng lựa chọn


Chú ý diện tích sử dụng với việc lựa chọn máy sưởi:
+ Với gia đình có diện tích nhỏ, vừa phải giao động nhỏ hơn 25 mét vuông. thì sử dụng Máy sưởi dầu 9 thanh thường phù hợp
+ những gia đình nào có diện tích từ 25 đến 40 mét vuông đảm bảo hiệu suất lan tỏa khắp phòng thì Máy sưởi dầu 11 thanh phù hợp hơn.
+ Đối với dòng máy sưởi dầu 13 thanh sưởi ấm lại chỉ phù hợp với gia đình có không gian lớn trên 40 mét vuông.

Chúng tôi hi vọng với những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có thêm thông tin trong việc lựa chọn máy sưởi và cũng như sử dụng chúng.

Bình luận

Live Chat Facebook