Khoảng ngày 30/11/2022 tức cuối tháng này sẽ có một đợt không khí lạnh thuộc diện cực mạnh và nhất từ ​​đầu mùa sẽ ảnh hưởng đến thời tiết nước ta, khiến Bắc Bộ xảy ra rét đậm, rét hại trên diện rộng. Theo Dự Báo Của Trung tâm Phụ Trách Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia VN mà Máy Sưởi Dầu Bequeen có được, khoảng ngày 30/11, một đợt không khí lạnh mạnh có khả năng ảnh hưởng đến Bắc Bộ, sau đó lan rộng ra các tỉnh Trung Bộ. Đây là đợt không khí lạnh mạnh nhất ảnh hưởng đến thời tiết nước ta từ đầu mùa đông năm nay.

Miền Bắc cuối tháng này có rét đậm, rét hại bao nhiêu độ

Miền Bắc cuối tháng này có rét đậm, rét hại bao nhiêu độ

Dự báo từ ngày 1-3/12, các tỉnh Bắc Bộ chuyển lạnh, rét đậm (nhiệt độ trung bình 13-15 độ ngày) và rét đậm (nhiệt độ trung bình dưới 13 độ ngày) phổ biến ở vùng núi và Trung Bộ các bạn nhé.

Khu vực đồng bằng Bắc Bộ trong đó có Thủ đô Hà Nội, nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 15-17 độ từ ngày 1-3/12, nhiệt độ cao nhất phổ biến khoảng 18-20 độ. Trời lạnh.

Cũng chịu ảnh hưởng của không khí lạnh, từ ngày 29 – 30/11, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi, có nơi mưa to cục bộ.

Ở Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ, không khí lạnh kết hợp với rãnh đông trên cao gây mưa to đến rất to trên diện rộng. Trong cơn dông các bạn cần hết sức đề phòng sét và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra ngập úng vùng trũng thấp, sạt lở đất, lũ quét ở vùng núi.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định, bắt đầu từ tháng 12, tần suất và cường độ không khí lạnh tăng cường, ảnh hưởng trực tiếp đến thời tiết nước ta. Các đợt không khí lạnh mạnh tập trung chủ yếu từ cuối tháng 12 đến tháng 2/2023.

Bình luận

Live Chat Facebook