Tuy máy sưởi dầu sử dụng khá đơn giản, với những thao tác dễ dàng đã có thể khởi động được máy sưởi. Tuy nhiên để làm sao việc sử dụng được đúng kỹ thuật, đảm bảo an toàn cho cho người dùng và máy sưởi được lâu dài thì không phải ai cũng nắm được. Vì thế hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm một số vấn đề về các sử dụng máy sưởi nhé.

Sử dụng máy sưởi dầu sao cho hiệu quả?
– Máy sưởi dầu nên đặt ở vị ổn định chắc chắn, đó là trí bằng phẳng, không gồ ghề, giúp máy được chắc chắn. Nếu trong quá tình sử dụng chẳng may máy sưởi bị nghiêng hoặc đổ xuống nền nhà thì bạn cũng không nên cắm điện cho máy chạy nữa (tuy máy sưởi có chế độ tự ngắt nguồn điện nhưng bạn cũng nên cẩn thận rút ra để được an toàn nhất) vì lúc này có thể xảy ra hiện tượng hỏng hóc, dầu có thể bị loang chảy ra các thanh khác không đủ để đốt nóng dẫn đến tình trạng cháy các thanh đốt.
– Tránh xa các vật dễ cháy nổ: những vật dễ cháy nổ như giấy, sách vở là những đồ vật dễ bắt cháy hay bật lửa, bình ga cũng là những vật dễ phát nổ khi có một lượng nhiệt lớn tác động.

Vì sao máy sưởi dầu được các mẹ lựa chọn nhiều

Mua máy sưởi dầu cho nhà có trẻ nhỏ cần chú ý những gì? Phần Hai

– Không sử dụng máy sưởi dầu liên tục trong thời gian dài mà thay vì thế bạn nên sử dụng máy sưởi dầu trong khoảng thời gian cần thiết, nên cho máy sưởi dầu nghỉ để có thể hoạt động tốt hơn lâu bền hơn.
– Tránh xa các vị trí gần nước chảy ảnh hưởng đến máy sưởi
– Ví trí sử dụng: không nên đặt vị trí quá gần giường ngủ đặc biệt nên đặt xa giường nằm và trẻ con, người già, tránh lượng nhiệt phát ra từ máy sưởi lớn gây tổn thương cho da, khoảng cách an toàn sử dụng là 1m nhé.
– Khi máy sưởi dầu đang sử dụng có xuất hiện hiện tượng bất ổn như hỏng hóc khi không vào nguồn, không điều chỉnh được, hay không nóng thì bạn nên đưa sản phẩm ra các đại lý, các trung tâm bảo hành để kiểm tra, không nên tự ý mở máy ra tránh trường hợp mất tem bảo hành vì thế bạn sẽ không được bảo hành nữa.
Xem lại phần một

Bình luận

Live Chat Facebook