Ai cũng biết ưu điểm của Quạt Cắt Gió hay còn gọi là Quạt Cắt Gió Điều Hòa là tiết kiệm điện. Nhưng nguyên lý của quạt cắt gió tiết kiệm điện của nó như thế nào mà làm được điều đó. Chúng ta hay tham khảo bài viết của Thegioiquattran.vn để giải đáp cho câu hỏi này nhé.

Với thiết kế bề ngoài như 1 chiếc điều hòa nhiệt độ tuy nhiên nguyên lý hoạt động của Quạt Cắt Gió khác hẳn. Nó hoàn toàn không có khả năng làm mát hay sưởi ấm như điều hòa. Quạt Cắt Gió Điều Hòa thường được lắp đặt ở cửa lối đi, lối thoáng, cửa ra vào.

Nguyên lý quạt cắt gió tiết kiệm điện
Nguyên lý quạt cắt gió tiết kiệm điện

Mỗi lúc hoạt động, Quạt Cắt Gió Điều Hòa tạo ra 1 làn gió cực mạnh từ ngăn lối đi lại giúp ngăn cách 2 môi trường bên trong và bên ngoài điều hòa. Chính luồng gió cực mạnh này có tác dụng như 1 chiếc cửa không khí ngăn thất thoát nhiệt bên trong phòng. Chính điều này giúp cho điều hòa nhiệt độ không phải hoạt động luôn tục để làm ấm hoặc lạnh. Và đây cũng chính là nguyên tắc mà Quạt Cắt Gió gián tiếp tiết kiệm điện.

Quạt Cắt Gió Điều Hòa thường đi kèm với điều hòa, tuy nhiên nó cũng có thể đi kèm với các thiết bị sưởi ấm hoặc làm mát khác có công dụng tương tự điều hòa nhiệt độ. Nếu bạn dùng đèn sưởi hay máy sưởi dầu cũng có thể tham khảo dùng cùng nha.

Bình luận

Live Chat Facebook