Máy sưởi dầu là một sản phẩm của hiện đại hóa, đã xuất hiện từ lâu trên thị trường Việt Nam, người dùng đã quen với sự có mặt của sản phẩm trong gia đình mình vào mùa đông đặc biệt là những gia đình hiện đại đặc biệt có con nhỏ và người già.

Thế nhưng sử dụng máy sưởi dầu thế nào cho hợp lý và đúng quy kỹ thuật an toàn thì không phải ai cung biết được điều đó.

Những lưu ý khi sử dụng máy sưởi dầu an toàn

Những lưu ý khi sử dụng máy sưởi dầu an toàn

– Được gọi là máy sưởi dầu nhưng khi sử dụng không có mùi dầu, dầu được sử dụng trong một thiết bị kín ở đó máy có chức năng xoay vòng nhiên liệu trong quá trình sử dụng, cũng vì thế bạn cũng không phải đổ thêm dầu vào mỗi khi sử dụng mà chỉ việc cắm điện và sử dụng dễ dàng, rất sạch và an toàn.

Bạn không nên sử dụng ngay nhiệt độ cực đại để làm nóng phòng nhanh chóng mà hãy chỉ nên lựa chọn nhiệt độ phù hợp tránh trường hợp quá chênh lệch nhiệt độ ở bên ngoài dễ dẫn đến đột quỵ

– Tuy máy có thể dùng để sưởi khô quần áo nhưng tuyệt đối không phơi quần áo lên trực tiếp máy sưởi dầu mà chỉ nên để quần áo cách tối thiểu là 50cm. chú ý đối với những đồ mỏng bạn nên chú ý không nên phơi quá gần rất dễ cháy đồ mà tốt nhất bạn hãy phơi đồ giày trước đồ mỏng sau.

– Không đặt sản phẩm ở những nơi chênh vênh mà cần phải đặt sản phẩm ở những chỗ có diện tích bằng phẳng, không có vật cản trước và sau sản phẩm.

– Không nên để máy sưởi dầu gần với các chất dễ cháy nổ như chăn màn quần áo, sách vở, bật lửa, bếp ga … rất dễ gây ra cháy nổ lớn.

– Tránh đặt gần các nguồn nước như bình lọc nước, không chỉ máy sưởi dầu mà các thiết bị điện tốt nhất bạn nên đặt cách xa chỗ có dòng nước chảy, như vậy sẽ rất nguy hiểm

– Khi hoạt động máy sưởi dầu sẽ tăng nhiệt độ rất lớn để làm ấm toàn bộ căn phòng. Vì thế bạn cần đặt máy tránh xa tầm tầm tay của trẻ như đặt trên cao, đặt vào góc hay một chỗ nào đó bạn cảm thấy an toàn cho bé để phòng tránh được những điều đáng tiếc sảy ra.

Bình luận

Live Chat Facebook