Trong người ngày cuối năm, máy sưởi dầu là thiết bị sưởi ấm được đặc biệt quan tâm. Đó là bởi không khí trong các gia đình sẽ được làm ấm và người dùng sẽ tránh được những vấn đề về sức khỏe. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu máy sưởi dầu để bạn có thể lựa chọn cho ngôi nhà của mình. Dưới đây là một số thông tin về cấu tạo cũng như cách thức hoạt động của máy sưởi dầu giúp bạn có thể hiểu rõ và lựa chọn sản phẩm phù hợp hơn.

Cấu tạo máy sưởi dầu

Ai cũng biết một chiếc máy sưởi dầu sẽ có tác dụng như một chiếc lò sưởi tiện lợi và nhỏ gọn. Máy sưởi dầu được tạo nên bởi hàng loạt các thanh nhiệt ghép vào nhau ở hai bên sườn máy và phía sau các tấm sưởi này là ống dẫn dầu. Nhiều người có thắc mắc dầu trong máy có gây mùi khó chịu? có dễ gây cháy nổ? có phù hợp cho gia đình có trẻ em…? hay không. Sau rất nhiều năm được ưa chuộng trên thị trường Việt Nam và mang lại hiệu quả làm ấm cao, máy sưởi dầu đã thực sự là người bạn trong mùa đông của mọi gia đình.

Khu vực chứa dầu

 

Đối với phần dầu trong máy, bạn cần biết được loại dầu này không phải được sử dụng như nhiên liệu mà được coi là nơi chứa nhiệt. Dầu sẽ không bao giờ hết mà chỉ tiếp tục lưu thông qua các tấm sưởi khi bạn cắm điện và bật máy. Chính vì vậy, người dùng sẽ không phải lo lắng về việc có cần phải đổ dầu cho máy sau một thời gian sử dụng hay không. Loại dầu thấu nhiệt trong máy sưởi dầu có nhiệt dung riêng cao và điểm sôi cao. Đây là đặc điểm giúp máy sưởi dầu có thể sinh nhiệt rất nhiều nhưng dầu lại không thể bị đun sôi. Công suất nhiệt cao giúp máy không phải chạy nhiều mà vẫn đảm bảo độ ấm giúp tiết kiệm được chi phí năng lượng.

Bình luận

Live Chat Facebook