Mùa đông có thể nói là một trong 02 khắc nghiệt nhất trong năm (mùa đông – mùa  hè).

Nó còn trở lên đáng sợ với những ai có chứng bệnh lạnh tay chân. Vâng, khi đó, 3 tháng cuối năm , căn bệnh đó thực sự đã trở thành nỗi ám ảnh của mùa đông: tay chân lạnh.

Nỗi ám ảnh của mùa đông: Tay chân lạnh

Nỗi ám ảnh của mùa đông: Tay chân lạnh

Thường chúng ta sẽ nghỉ, nó chỉ đơn giản vì chúng ta không đủ ấm, hay do nhiệt độ quá thấp, thế nhưng, nếu nó đi kèm với một số biểu hiện khác thì bạn tuyệt đối không nên chủ quan đâu nhé vì nó đang báo hiệu cho bạn về một vấn đề khác đấy!

 

  1. Khi bạn thấy gan bàn tay, bàn chân, cùng các đầu ngón tay chân luôn bị lạnh buốt dù bạn đã cố gắng mặc thật nhiều đồ, và thực sự cảm thấy ấm áp thì hãy lưu ý nhé, bạn đang bị thiếu hồng cầu đấy.

 

  1. Vì sao chúng ta nên giữ ấm cho cơ thể? Khi ngoài trời nhiệt độ xuống thấp, nếu chúng ta không giữ đủ ấm thì các thành mạch máu lúc này sẽ bị co lại, dẫn đến tình trạng tắc nghẽn mạch máu, khí huyết khó lưu thông. Đồng thời, các tế bào trong cơ thể, đặc biệt là ở tay và chân, gan, thận bị suy giảm khả năng dẫn đến tình trạng sức đề kháng bị yếu kém đi tỉ lệ thuật với mức độ bị lạnh của bạn.

Ngam tay chan vao nuoc nong

 

  1. Riêng với các chị em phu nữ, nội tiết tố thay đổi theo một chu kỳ hay giai đoạn nào đó. Nếu các chị em thấy tay chân mình tê buốt, tóc rụng thì đây là triệu chứng của việc suy yếu tuyến giáp, tình trạng này có thể dẫn tới khả năng trí nhớ cũng bị hạn chế đi nhiều. Ngoài ra, nếu các ngón tay chân bị tê buốt như kiểu có kim châm thì hãy bổ sung Vitamin B12 ngay các chị em nhé.
  2. Không chỉ thế, các bạn còn nên hết sức lưu ý với biểu hiện tay chân lạnh này, vì rất có thể nó đang rằng bạn có khả năng bị tiền sử mắc bệnh về tim mạch. Bên cạnh đó, các bạn nên cố gắng tránh căng thẳng, mệt mỏi vì các yếu tố này sẽ khiến tình trạng bệnh của bạn thêm nặng.

Chứng lạnh đầu ngón tay chân còn là biểu hiện của chứng bệnh Raynaud – một tình trạng do thiếu máu cục bộ ở các đầu ngón. Nó có thể khiến xơ da, ảnh hưởng tới cơ và xương khớp.

Một biến chứng cực kỳ nguy hiểm mà các bạn cũng nên hết sức cẩn trọng, nếu để tình trạng này kéo dài, sẽ rất dễ dẫn đến rối loạn kinh nguyệt, vô sinh, luôn mệt mỏi, bệnh thấp khớp…

Bình luận

Live Chat Facebook