Mùa đông lạnh với nền nhiệt trung bình luôn ở mức thấp, giá buốt là thời điểm cơ thể con người cần được chăm sóc sức khỏe một cách chu đáo hơn bao giờ hết để chống chọi lại với sự khắc nghiệt của thời tiết.

 

Vào mỗi mùa lạnh, hàng loạt các dòng sưởi ấm được bày bán nhằm cung ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng.

 

Vậy ưu nhược điểm của các thiết bị sưởi ấm gia đình này như thế nào?

Den suoi Halogen

  1. Đèn sưởi Halogen:

Có thể nói, đèn sưởi là thiết bị sưởi ấm có giá rẻ nhất trong thị trường thiết bị sưởi ấm, phù hợp nhiều với túi tiền của người tiêu dùng nhưng mỗi khi vào mùa. Điểm cộng của nó là thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển đến nơi mong muốn nhưng dòng thiết bị này thường bị đẩy giá gấp 2-3 lần so với những ngày thường.

 

Chúng ta vẫn nghe một câu nói “tiền nào của nấy”. Đèn sưởi giá thấp cũng đồng nghĩa với việc khả năng sưởi ấm (chức năng) của nó cũng rất ít, phạm vi sử dụng nhỏ hẹp; công suất thấp, gây khô nóng, rát da khi sử dụng; Phát sáng khi sử dụng, có thể gây bỏng, cháy khi tiếp xúc.

 

Nói về đèn sưởi, hiện nay trên thị trường còn có một loại đèn sưởi đặc biệt dùng cho nhà tắm các mẹ ạ: Đèn sưởi nhà tắm,… thiết kế dành riêng cho nhà tắm nữa nhé.

Quat suoi

  1. Máy sưởi dầu:

Máy sưởi dầu có kích thước lớn hơn so với đèn sưởi Halogen, giá thành cũng nhỉnh hơn, trung bình vào khoảng >1-2 triệu/máy. Nó sử dụng dầu đặc biệt không hại sức khỏe làm nhiên liệu quay vòng trong suốt thời gian hoạt động mà không cần phải đổ dầu.

 

Có thể nói, máy sưởi dầu là một thiết bị mới mẻ nhưng vô cùng hiệu quả khi phạm vi sử dụng rộng cho cả một phòng tùy vào sự lựa chọn máy của bạn. Hơi nóng lan tỏa đều khắp phòng một cách tự nhiên chứ không tập trung tại một điểm gây rát, bỏng da như đèn sưởi Halogen.

 

Ngoài ra, nó có núm vặn điều chỉnh nhiệt độ, bộ cảm biến tự động ngắt khi đổ nên sẽ cực an toàn cho người sử dụng. Không chỉ thế, nó có một giàn phơi giúp các mẹ có thể hong phơi quần áo trong những ngày mưa dầm gió bắc nhé.

 

  1. Quạt sưởi:

 

Quạt sưởi nói về ưu điểm nó tương tự như của đèn sưởi Halogen nhưng an toàn hơn và sản phẩm thực của Hàn Quốc được cho là đẹp da. Nhưng phần lớn ở Việt Nam thì quạt sưởi nhiều là của Trung Quốc. Giá trung bình của nó cũng >500.000/máy. Vì quạt sưởi nhiều vẫn sử dụng đèn sưởi Halogen nên vẫn gây ra cảm giác khô do không có phần tạo độ ẩm như máy sưởi dầu.

4. Chăn lông cừu, chăn điện cũng là giải pháp sưởi ấm rất tốt cho mùa đông giúp giấc ngủ ngon. Đây là phương thức giữ ấm tích kiệm điện tuy nhiên nhược điểm là chỉ dùng khi nằm trên giường. Nếu vận động chạy nhảy thì không có tác dụng.

Bình luận

Live Chat Facebook