Trời lạnh rất dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của tất cả chúng ta đặc biệt là bé sơ sinh. Thế nhưng với người lớn có thể mặc theo nhu cầu nhưng với những bé sơ sinh khi còn chưa biết nói làm sao để biết bé lạnh và mặc thế nào là đủ, giữ ấm sao cho hợp lý. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số cách sau đây:

>> Chữa cảm cúm ở mẹ cho con bú


Chú ý giữ ấm tay, chân và phần đầu:
Bạn nhớ đeo bao tay và tất chân, đội mũ cho bé. Cũng đừng quên quàng khăn cổ cho bé nhé, đây là những vùng nhạy cảm và đặc biệt dễ bị lạnh nhất. Rất dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Vào mùa lạnh bé bị nhiễm lạnh thì nguyên nhân bé bị lạnh cổ và chân là một trong những nguyên nhân phần lớn đấy.

Mặc ấm thế nào?
Mẹ nên lựa chọn cho bé những bộ quần áo vải mềm, chất liệu cotton đê thấm hút mồ hôi và tốt nhất chất liệu co giãn thoải mái một chút giúp bé dễ dàng vận động cũng không làm tổn thương da của bé nhé.
Bạn cần chú ý tránh không để bé toát mồ rất dễ bị nhiễm lạnh dẫn đến viêm phổi.

Tắm rửa Vệ sinh cho bé:
Tắm gội cho bé là một vấn đề lớn, đặc biệt vào những ngày thời tiết xuống thấp. Bạn cần phải chuẩn bị cho bé sao đê tránh được cái rét tốt nhất.
Đảm bảo cho bé được môi trường không có gió, và nếu có thiết bị sưởi ấm càng tốt, hiện nay các thiết bị sưởi ấm như đèn sưởi nhà tắm, quạt sưởi hay máy sưởi dầu đều có thể làm ấm không khí được rất tốt, bạn có thể áp dụng. Tắm gội cho bé cần thực hiên nhanh và dứt khoát, bạn gội đầu lau khô, đội mũ cho bé sau đó mới cởi đồ tắm cho bé nhé. Vào những ngày trời lạnh bạn không cần tắm cho bé thường xuyên mà thay vào đó là 2 lần tắm / tuần là được. Hàng ngày Mẹ chỉ cần lau mặt và chân tay cho bé bằng nước ấm là được. Đảm bảo phòng tránh vi khuẩn, bệnh chân tay miệng. Riêng vùng nhạy cảm, vùng kín của bé mẹ pha thêm nước chè để vệ sinh cho bé phòng hăm.

>>  Khắc phục bàn tay bàn chân lạnh trong mùa đông

Bình luận

Live Chat Facebook